Chi phí thi công lắp đặt nhà thông minh là bao nhiêu tiền?

/ / Tin tức

Nhà thông minh ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây, với mong muốn biến ngôi nhà thành không gian được tự động hóa và kết nối thông minh. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa biết chi phí thực sự của việc lắp đặt hệ thống nhà thông minh. Từ khoản đầu tư ban đầu cho các thiết bị đến việc bảo trì và nâng cấp liên tục, chi phí có thể đội lên so với ngân sách ban đầu. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và đề xuất các gói lắp đặt từ HISVN phù hợp với mọi nhu cầu của bạn. Đồng thời, giải đáp những yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt. Nếu bạn đang có ý định biến ngôi nhà thành một không gian thông minh, bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Lợi ích của nhà thông minh

Từ thời xa xưa, ông bà ta có câu “Tiền nào của nấy” để chỉ giá tiền của một món đồ sẽ tỉ lệ thuận với giá trị sử dụng của nó. Câu nói này vẫn rất đúng trong thời đại hiện nay. Đơn cử như trường hợp nhà thông minh, chi phí lắp đặt có vẻ cao nhưng điều quan trọng là người dùng nhận lại được vô số lợi ích đi kèm. Một ngôi nhà thông minh có thể giúp cuộc sống của bạn trở nên thuận tiện, an toàn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Lợi ích đầu tiên có thể kể đến chính là sự tiện lợi. Hãy tưởng tượng bạn có thể điều khiển đèn, điều hòa và các thiết bị chỉ bằng vài thao tác chạm trên điện thoại thông minh hoặc thông qua các lệnh bằng giọng nói. Hay bạn sẽ không còn lo lắng về việc quên tắt đèn và điều hòa trước khi rời khỏi nhà. Với nhà thông minh, bạn có thể quản lý từ xa các chức năng của ngôi nhà, giúp các công việc hàng ngày trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn.

Điều khiển mọi thiết bị trong nhà chỉ bằng vài thao tác chạm trên màn hình.

An ninh là một khía cạnh quan trọng khác của công nghệ nhà thông minh. Với sự hiện diện của nhiều cảm biến, camera và khóa của thông minh trong nhà, bạn có thể theo dõi, kiểm soát và nhận thông báo ngay lập tức về bất ký hoạt động đáng ngờ nào. Cho dù bạn mong muốn mang lại sự an toàn cho gia đình mình hay bảo vệ tài sản khỏi những kẻ trộm, yếu tố an ninh trong nhà thông minh sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm và cảm giác luôn được bảo vệ. 

Với nhà thông minh, bạn sẽ có cảm giác an tâm và luôn được bảo vệ.

Ngoài ra, việc xây dựng một ngôi nhà thông minh còn có thể góp phần tiết kiệm năng lượng. Thông qua điều khiển tự động theo lịch trình, hoạt động dựa trên cảm biến và giám sát năng lượng, bạn có thể tối ưu hóa việc tiêu thụ điện năng và giảm hóa đơn hàng tháng đáng kể. Ví dụ, bộ điều nhiệt thông minh có thể “học” các cài đặt nhiệt độ ưa thích của bạn và điều chỉnh cho phù hợp để tối đa hóa hiệu quả tiêu thụ năng lượng. 

Những lợi ích và giá trị mà nhà thông minh mang lại có thể vượt qua khoản đầu tư của bạn dành cho chúng. Bên cạnh đó, nhà thông minh còn giúp bạn gia tăng trải nghiệm và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt nhà thông minh

Khi dự toán chi phí lắp đặt nhà thông minh, điều cần thiết là phải hiểu các yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến ngân sách của bạn. Chúng có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng cá nhân. Bằng cách xem xét tổng quan các khía cạnh này, bạn có thể hiểu rõ hơn về chi phí có thể phát sinh trong cả quá trình lắp đặt và sử dụng.

  • Diện tích ngôi nhà: Nếu nhà lớn hơn có thể yêu cầu nhiều thiết bị, cảm biến và dây điện hơn, điều này có thể làm tăng tổng chi phí.
  • Độ phức tạp của hệ thống: Bạn muốn công nghệ mới nhất, tính năng tiên tiến nhất, chẳng hạn như hệ thống âm thanh và video tích hợp, rèm cửa tự động và các cảnh tùy chỉnh thì phải yêu cầu thêm thiết bị và kỹ thuật viên có chuyên môn cao lắp đặt.
  • Tích hợp với công nghệ hiện có: Nếu bạn đã có sẵn một số thiết bị thông minh, việc tích hợp chúng với hệ thống nhà thông minh mới có thể làm tăng chi phí. Vì khả năng tương thích giữa các thương hiệu và hệ thống khác nhau sẽ ảnh hưởng đến độ phức tạp của quá trình lắp đặt.
  • Kỹ thuật viên chuyên nghiệp: Một số thiết bị bạn có thể tự tay lắp đặt nhưng cũng có những thiết bị phải yêu cầu trình độ chuyên môn cao để đảm bảo rằng các thiết bị được thiết lập đúng cách và cả hệ thống hoạt động trơn tru. Do đó, tiền thuê dịch vụ lắp đặt này sẽ làm gia tăng chi phí tổng thể.
  • Bảo trì và vận hành: Điều quan trọng là phải xem xét chi phí dài hạn trong quá trình sử dụng nhà thông minh. Một số thiết bị có thể yêu cầu bảo trì thường xuyên hoặc cập nhật phần mềm. Vì vậy, bạn nên tính đến những chi phí này khi lập ngân sách cho ngôi nhà thông minh của mình.

Chi phí thiết bị và vật tư

Đây là một trong những chi phí quan trọng nhất khi tính toán chi phí thực tế lắp đặt nhà thông minh. Mức giá của các thiết bị thông minh khá đa dạng, tùy thuộc vào thương hiệu, chất lượng và tính năng bạn muốn cho ngôi nhà thông minh của mình mà sẽ có những mức giá khác nhau.

Khi lập kế hoạch ngân sách, trước hãy liệt kê ra danh sách những thiết bị cụ thể mà bạn muốn “tô điểm” cho ngôi nhà thông minh của mình. Chẳng hạn như bộ điều nhiệt thông minh, hệ thống chiếu sáng thông minh, camera an ninh thông minh, v.v. Sau đó, nghiên cứu các thương hiệu khác nhau và giá cả của chúng để biết được bạn có thể chi trả bao nhiêu tiền cho những thiết bị đó. Ngoài ra, hãy cân nhắc số lượng thiết bị cần thiết cho mỗi phòng hoặc khu vực trong nhà của bạn. Và đừng quên “gạch đầu dòng” các chi phí về phụ kiện đi kèm (dây diện, hub,…) nhé!

Những thiết bị thông minh phổ biến trong một smarthome điển hình.

Điều quan trọng là phải cân bằng giữa chi phí và chất lượng. Các thiết bị rẻ hơn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trước mắt, nhưng chúng có thể thiếu khả năng tương thích, độ tin cậy hoặc các tính năng quan trọng. Đầu tư vào các thiết bị chất lượng cao hơn có thể mang lại trải nghiệm liền mạch hơn và tăng khả năng tiết kiệm chi phí bảo trì và thay mới trong tương lai.

XEM THÊM:

Cảm biến thông minh là gì? Ứng dụng cảm biến trong Smarthome

Thiết bị điện thông minh là gì? Những lợi ích không ngờ khi sử dụng

Phí dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp

Sau khi đã xác định các thiết bị quan trọng cần mua, khoản chi tiếp theo liên quan đến dịch vụ lắp đặt. HISVN khuyên bạn nên thuê đơn vị kỹ thuật bên ngoài thay vì tự tay lắp đặt. Vì những người có chuyên môn cao và am hiểu về lĩnh vực nhà thông minh sẽ đảm bảo các thiết bị được lắp đặt chính xác và an toàn, giảm thiểu nguy cơ gặp sự cố kỹ thuật. Hơn nữa, bạn cũng sẽ nhận được những gợi ý và đề xuất phù hợp nhất dựa trên nhu cầu của mình. 

Trước khi “chốt deal” với bên cung cấp dịch vụ, bạn nên khảo sát thị trường để tham khảo báo giá từ nhiều bên nhằm đảm bảo nhận được mức giá hợp lý nhất. Một lưu ý quan trọng là bạn chỉ nên làm việc với công ty có uy tín và kinh nghiệm nhiều năm chuyên về lắp đặt nhà thông minh. Có thể tìm kiếm website và các trang mạng xã hội của công ty đó để xem qua các chứng chỉ của họ và đọc đánh giá từ khách hàng để có góc nhìn khách quan hơn.

H.I.S là một trong những doanh nghiệp tiên phong cung cấp các sản phẩm và giải pháp nhà thông minh theo Tiêu chuẩn quốc tế KNX/EIB tại Việt Nam.

Chi phí bảo trì và vận hành 

Dù là máy móc hay con người thì cũng đều cần được nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng sau một khoảng thời gian dài hoạt động liên tục. Đây là một việc rất cần thiết để duy trì hiệu quả và năng suất làm việc. 

Trong quá trình sử dụng một số lượng lớn các thiết bị thông minh, hóa đơn tiền điện của gia đình bạn có thể sẽ tăng lên. Do đó, bạn cần phải theo dõi sát sao mức tiêu thụ năng lượng và kịp thời điều chỉnh khi có những bất thường xảy ra. 

Khi đã tham gia vào cuộc chơi công nghệ, việc cập nhật và nâng cấp hệ thống là đều bắt buộc diễn ra. Bởi vì sẽ luôn có những bản cập nhật phần mềm mới từ nhà sản xuất để khắc phục những lỗ hỏng ở phiên bản trước. Mặc dù nhiều bản cập nhật có thể tự động cập nhật nhưng cũng có một số bản mà bạn cần  đến sự trợ giúp của người có chuyên môn hoặc tốn chi phí bổ sung.

Ngoài ra, một loại chi phí khác cũng khá quan trọng đó chính là đăng ký dịch vụ và các gói lưu trữ dữ liệu (chẳng hạn như Cloud). Bạn có thể đăng ký theo gói tháng hoặc gói năm. Các khoản phí này có thể tăng lên theo thời gian nên bạn cũng cần phải đánh giá và xem xét lựa chọn gói phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Trọn gói nhà thông minh Simon chỉ từ 18,9 triệu đồng 

Simon là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu về cung cấp các thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng và hệ sinh thái thông minh, ra đời từ năm 1916 tại Tây Ban Nha. Sản phẩm của Simon không chỉ được tin dùng bởi chất lượng sản phẩm đạt chuẩn châu Âu mà thiết kế còn toát lên sự sang trọng, tinh tế trong từng chi tiết. 

Trọn gói nhà thông minh Simon tiêu chuẩn châu Âu chỉ từ 18,9 triệu đồng.

Tổng giá trị các sản phẩm được lắp đặt là 27 triệu đồng nhưng hiện tại HISVN đang mang đến cho Quý Khách hàng chương trình ưu đãi hấp dẫn, giảm giá lên đến 30% – chỉ còn 18,9 triệu đồng. Đây chính món quà tri ân mà HISVN muốn dành tặng đến Quý Khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ chúng tôi. Đặc biệt, HISVN còn tận tâm hỗ trợ khách hàng thông qua dịch vụ tư vấn và lập trình miễn phí. Gói nhà thông minh Simon này sẽ phù hợp với những căn hộ chung cư 2 phòng ngủ, bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết TẠI ĐÂY.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp nhiều gói sản phẩm – dịch vụ chất lượng khác với chi phí đa dạng. Nếu bạn đang ấp ủ ý tưởng biến hóa ngôi nhà của mình thành một tổ ấm thông minh nhưng chưa biết lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu, hãy liên hệ ngay với HISVN để được báo giá và tư vấn gói dịch vụ phù hợp nhất nhé!  

HISVN – Giải pháp nhà thông minh