Màn hình điều khiển thông minh: Cuộc sống nằm trong tầm tay

/ / Tin tức

Màn hình điều khiển thông minh là một thuật ngữ đang dần trở nên phổ biến trong lĩnh vực nhà thông minh. Thiết bị này bao gồm đầy đủ những chức năng thiết yếu để bạn có thể dễ dàng quan sát, theo dõi, điều khiển mọi thiết bị trong nhà chỉ bằng một vài thao tác chạm trên màn hình. Bài viết này sẽ đưa bạn vào thế giới của màn hình điều khiển thông minh để giúp bạn giải đáp các thắc mắc về màn hình điều khiển thông minh. Hiểu được nó là gì? Các tính năng của màn hình điều khiển thông minh trong smarthome là gì? Nó mang lại những lợi ích gì cho người dùng? Để bạn dễ dàng đưa ra quyết định đây có phải sản phẩm cần thiết cho tổ ấm của mình không nhé!

Màn hình điều khiển thông minh là gì?

Bạn đã từng biết đến một loại thiết bị có thể điều khiển tất cả hệ thống đèn, hệ thống làm lạnh, hệ thống an ninh, các loại cảm biến, các loại công tắc và ổ cắm thông minh chưa? 

Trở về thế hệ của ông bà, cha mẹ của chúng ta thì điều đó nghe có vẻ vô lý nhưng trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, điều này đã không còn xa vời nữa. Và chúng ta hoàn toàn có thể trải nghiệm cách vận hành thuận tiện này trong chính smarthome của mình với loại thiết bị này – màn hình điều khiển thông minh.

Điều khiển các thiết bị thông minh bằng một chạm vào màn hình cảm ứng.

Màn hình điều khiển thông minh (Smart Home Control Panel) là một màn hình cảm ứng đóng vai trò như bộ não trung tâm của nhà thông minh. Người dùng thực hiện điều khiển thiết bị, tính năng theo ý muốn của bạn bằng cách chạm vào màn hình. Sau đó, màn hình điều khiển sẽ nhận lệnh, chuyển đổi chúng thành code và trực tiếp kết nối các thiết bị với hành động được yêu cầu. Vì nó kết nối với tất cả các thiết bị trong hệ sinh thái nhà thông minh nên việc lắp đặt sẽ không hề dễ dàng.

Màn hình cảm ứng này thường được treo trên tường hoặc gắn ở bất cứ nơi nào tạo sự thuận tiện cho tất cả thành viên gia đình (ví dụ như khu sinh hoạt chung ở phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,…).

Tính năng nổi bật của màn hình điều khiển thông minh trong Smarthome 

Hiển thị thông tin của mọi thiết bị

Màn hình điều khiển thông minh sẽ hiển thị thông tin về điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, trạng thái hoạt động của thiết bị giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi thông tin về ngôi nhà của mình cũng như điều khiển chúng. 

Thao tác một chạm để biết được tình hình của lối xe ra/vào của ngôi nhà.

Thêm vào đó, màn hình cảm ứng còn hiển thị các thông số về thời tiết, ngày, giờ, các tin tức,… giúp bạn theo dõi sát sao các thông tin mới nhất và cả những biến động để kịp thời chuẩn bị phương án bảo vệ sức khỏe các thành viên gia đình, thiết lập ngữ cảnh để chăm sóc tổ ấm của mình chu đáo hơn.

Màn hình hiển thị bản điều khiển gồm các tùy chọn đèn, sưởi, điều khiển khóa, trung tâm tin nhắn ở thời gian thực. Nguồn: UpLabs. 

Điều khiển tất cả thiết bị nhà thông minh dễ dàng

Bạn có thể điều khiển các thiết bị trong nhà như đèn, rèm cửa, mở cổng, loa, máy điều hòa không khí, công tắc,… theo ý muốn/sở thích một cách nhanh chóng và thuận tiện. Điều này giúp người dùng nâng cao trải nghiệm với nhà thông minh và tiết kiệm thời gian của bản thân. 

Khi một thiết bị gặp vấn đề trục trặc, chẳng hạn như máy điều hòa phòng khách, nó sẽ không gây ảnh hưởng đến các thiết bị khác được kết nối với màn hình mà các thiết bị khác này vẫn có thể hoạt động như bình thường.  

Điều khiển đa phương thức 

Thiết bị này có khả năng kết nối với các loại sóng như Wifi, Bluetooth, Zigbee,… để bạn có thể điều khiển tất cả các thiết bị không chỉ qua màn hình cảm ứng được gắn trong ngôi nhà mà còn có thể điều khiển từ xa thông qua ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động, máy tính bảng.

Các thành viên trong gia đình có thể lựa chọn phương thức phù hợp với từng tình huống cụ thể của mình. Ví dụ, khi đang ở không gian sinh hoạt chung của gia đình ở phòng khách, bạn có thể sử dụng màn hình cảm ứng để tắt đèn ở khu vực trong nhà không có người hay khi đi ra ngoài, bạn có thể sử dụng ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh của mình để tắt chiếc bếp điện từ đang hoạt động tích cực ở nhà. 

Linh hoạt điều khiển và kích hoạt nhiều ngữ cảnh khác nhau 

Cài đặt ngữ cảnh theo nhu cầu, thói quen, sở thích cá nhân trên màn hình điều khiển thông minh.

Với chức năng hẹn giờ bật/tắt và thiết lập ngữ cảnh, cả màn hình điều khiển thông minh và công tắc thông minh đều có. Nhưng điểm khác biệt lớn nhất giữa chúng là mỗi nút trên công tắc thông minh sẽ đại diện cho 1 ngữ cảnh, ví dụ nếu có 10 ngữ cảnh thì sẽ có đến 10 nút công tắc. Điều này sẽ làm cho người dùng khó nhận biết và dễ gây nhầm lẫn giữa các ngữ cảnh khác nhau. Khi sử dụng màn hình điều khiển thông minh, bạn có thể điều chỉnh 10 ngữ cảnh khác nhau trên một màn hình cảm ứng duy nhất với thông tin được hiển thị đầy đủ. Bên cạnh đó, chúng cho phép điều chỉnh, thay đổi ngữ cảnh linh hoạt mà không phải lập trình phức tạp. 

==> Xem thêm:

Lợi ích của màn hình điều khiển thông minh

  • Người cao tuổi, trẻ em không sử dụng điện thoại di động có thể dễ dàng sử dụng màn hình này để điều khiển các thiết bị trong nhà nhờ giao diện của thiết bị được trình bày một cách trực quan.
  • Hiệu quả và tiết kiệm: không phải di chuyển đến công tắc, không phải điều chỉnh thiết bị theo cách thủ công. Có báo cáo chỉ ra rằng sử dụng màn hình điều khiển nhà thông minh có thể giảm 15% mức tiêu thụ năng lượng giúp tiết kiệm chi phí.
  • Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà với thiết kế sang trọng và hiện đại. 
  • Cho phép tích hợp các công nghệ mới, thay thế hoặc thêm thiết bị mới.
  • Trải nghiệm liền mạch: bạn có thể liên tục biến đổi không gian sống theo ý muốn của mình kết hợp với điều khiển giải trí. Ví dụ như chỉ với một cú chạm bạn đã có thể tắt đèn, kéo rèm cửa và thưởng thức chương trình thể thao trên tivi.

Như vậy, màn hình điều khiển thông minh đóng một vai trò rất quan trọng trong smarthome và không thể phủ nhận những tính năng và lợi ích vượt trội mà nó mang lại cho cuộc sống con người hiện đại. Với sự phát triển không ngừng của cuộc cách mạng công nghệ, HISVN hy vọng rằng bạn sẽ nắm bắt cơ hội để có thể kiểm soát mọi thứ trong tầm tay của mình nhé! Nếu bạn cần tư vấn và báo giá chi tiết sản phẩm màn hình điều khiển thông minh của nhà HISVN, vui lòng liên hệ qua: