Giải pháp âm thanh đa vùng là gì? Những điều quan trọng cần lưu ý

/ / Tin tức

Trong kỷ nguyên internet kết nối vạn vật (IoT), xu hướng sở hữu nhà thông minh phải đi đôi với một hệ thống âm thanh chất lượng vì âm thanh dần trở thành một phần thiếu yếu trong nhà thông minh. Với những hệ thống âm thanh truyền thống, chúng ta chỉ có thể thưởng thức âm nhạc ở một vị trí nhất định. Điều này gây ra sự bất tiện và ảnh hưởng đến trải nghiệm âm nhạc. Giải pháp âm thanh đa vùng ra đời đã giải quyết được vấn đề này, cho phép bạn thưởng thức âm nhạc yêu thích ở bất cứ đâu trong ngôi nhà từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp đến ban công, sân vườn. Đem đến cho bạn một trải nghiệm âm nhạc với cảm xúc liền mạch. Hãy cùng HISVN tìm hiểu sâu hơn về giải pháp âm thanh đa vùng và những tiện ích vượt trội của chúng trong bài viết này nhé!

Giải pháp âm thanh đa vùng là gì?

Giải pháp âm thanh đa vùng là một bộ phần không thể thiết của hệ thống nhà thông minh. Hệ thống âm thanh đa vùng cơ bản bao gồm nhiều loa, amply và hệ thống điều khiển được kết nối với nhau, có khả năng truyền tải âm thanh/âm nhạc đồng bộ hoặc điều khiển từng vùng ở nhiều khu vực khác nhau trong không gian. Người dùng có thể điều chỉnh âm lượng, bật hoặc tắt âm thanh tùy theo nhu cầu của mình.

Hệ thống âm thanh có thể được phân bố ở nhiều vị trí trong không gian.

Ví dụ: Với hệ thống âm thanh truyền thống, hệ thống âm thanh của bạn được đặt cố định ở phòng khách. Khi bạn đi chăm sóc cây cảnh ở sân vườn, cách phòng khách khá xa và bạn muốn ngân nga theo bài hát yêu thích của mình, điều này dường như là không thể vì khoảng cách xa nên bạn không thể nào nghe rõ được. Nó đã làm gián đoạn trải nghiệm âm nhạc của bạn. Nhưng khi lắp đặt hệ thống âm thanh đa vùng, vấn đề này sẽ được giải quyết ngay lập tức. Bạn có thể chọn bật đồng nhất nhạc ở khắp mọi nơi trong nhà. Khi đó bạn tự do di chuyển ra sân vườn để chăm sóc cây hay lên ban công lầu 3 để tưới hoa mà vẫn có thể đắm chìm vào playlist yêu thích của mình. 

Những tiện ích giải pháp âm thanh đa vùng mang lại 

Phát nhạc cùng lúc ở nhiều khu vực trong nhà

Hệ thống âm thanh đa vùng cung cấp một giải pháp âm thanh lý tưởng cho căn nhà thông minh của bạn. Nó có thể chơi một/nhiều bản nhạc tại một/nhiều phòng khác nhau trong mọi ngóc ngách căn hộ của bạn một cách đồng thời.

Bạn có thể phát một bản nhạc tại mọi ngóc ngách trong căn nhà của mình.

Bên cạnh đó, người dùng có thể điều khiển cả hệ thống âm thanh đa vùng bằng nhiều hình thức như chạm nhẹ trên chiến điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc điều khiển qua giọng nói với sự hỗ trợ của trợ lý ảo. Việc thiết lập hệ thống âm thanh đa vùng sẽ giúp gia tăng sự tiện lợi, tăng trải nghiệm liền mạch, tối ưu không gian một cách đối đa.

Cài đặt thời gian phát nhạc theo kịch bản

Hệ thống âm thanh đa vùng có thể tự động phát danh sách nhạc vào thời điểm mà người dùng định trước với âm lượng phù hợp. 

Chẳng hạn như bạn có thể chọn trước để phát playlist nhạc thiền lúc 5 giờ sáng ở phòng ngủ của mình với âm lượng đảm bảo chỉ có phòng bạn nghe. Hoặc bạn có thể cài đặt kịch bản “Tiệc tùng” sẽ diễn ra vào 9 giờ tối, với một playlist nhạc sôi động phát trên chiếc loa âm trần ở phòng khách, kết hợp với bộ đèn led ở lối vào nhà để tạo không khí chào đón hội bạn thân sang nhà chơi.

Hẹn giờ phát nhạc cho hệ thống âm thanh đa vùng theo ý muốn của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh thiết lập kịch bản âm thanh theo ý muốn của mình vào những dịp quan trọng như ngày kỉ niệm, sinh nhật, Tết nguyên đán,… để có thể gia tăng trải nghiệm cảm xúc trong những ngày vui này. 

==> Xem thêm:

Phát thông báo tự động 

Khi nghe đến “Hệ thống âm thanh đa vùng” nhiều người chỉ nghĩ đến mục đích của chúng là để nghe nhạc. Tuy nhiên, khi hệ thống này được tích hợp vào hệ thống an ninh trong nhà thông minh, chúng có thể tự động phát thanh cảnh báo đến người dùng trong trường hợp có khách đến nhà, có sự xâm nhập bất thường hoặc báo cháy. Có thể thấy, ngoài chức năng giải trí, giải pháp âm thanh đa vùng còn hỗ trợ đảm bảo sự an toàn cho gia đình bạn. Trong những năm gần đây, giải pháp âm thanh đa vùng đang trở thành xu hướng khi được áp dụng rộng rãi ở những căn hộ, biệt thự, không gian công cộng, khách sạn, quán cafe, siêu thị, trường học,… Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà thông minh, HISVN tin chắc rằng bạn sẽ không thể nào bỏ qua giải pháp thông minh này để không ngừng nâng cấp tổ ấm của mình.

—————————–

Giải Pháp Nhà Thông Minh HISVN