Bảo vệ an toàn ngôi nhà với thiết bị cảm biến chống trộm thông minh

/ / Tin tức

Trong thế giới hối hả ngày nay, nhà thông minh đang trở thành lựa chọn ưu tiên khi mọi người tìm cách đơn giản hóa và nâng cao chất lượng cuộc sống hàng ngày. Nói đến nhà thông minh, không thể nào không nhắc đến các cảm biến. Chúng có khả năng giám sát và kiểm soát các khía cạnh khác nhau của môi trường sống, đặc biệt là trong hệ thống an ninh. Khi lựa chọn các thiết bị giúp tăng cường an toàn, an ninh, đa số khách hàng đặc biệt quan tâm đến các loại cảm biến chống trộm. Vậy nên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về các thiết bị cảm biến này để biết được có những thiết bị nào và cách chúng nâng cao an toàn cho ngôi nhà và gia đình bạn ra sao nhé!

Thiết bị cảm biến chống trộm là gì? 

Thiết bị cảm biến chống trộm là một thiết bị an ninh có khả năng phát hiện sự xâm nhập trái phép vào khu vực được bảo vệ và kích hoạt báo động để cảnh báo cho người dùng. Báo động có thể là tiếng chuông, tiếng còi, hoặc thông báo được gửi đến điện thoại thông minh của bạn. 

Với thiết bị cảm biến chống trộm, gia đình bạn luôn được bảo vệ an toàn.

Mục đích của chúng là ngăn chặn kẻ trộm thực hiện hành vi trộm cắp, giúp bảo vệ tài sản và mang đến sự an tâm cho những thành viên trong gia đình vì biết rằng ngôi nhà của bạn luôn được bảo vệ. 

Lợi ích của thiết bị cảm biến chống trộm

Bảo vệ tài sản khỏi kẻ trộm 

Khi có người tiếp cận những khu vực được bảo vệ, âm thanh báo động và đèn báo động sẽ bật lên. Điều này có thể khiến cho kẻ trộm nghĩ rằng hành vi của chúng đã bị phát hiện nên sẽ hoảng sợ và bỏ chạy. Nhờ khả năng phát hiện sự xâm nhập trái phép, thiết bị sẽ báo động kịp thời cho chủ nhà và ngăn chặn ngay lập tức hành vi trộm cắp ngay từ đầu. Từ đó, giảm rủi ro thiệt hại tài sản để bạn có thể tận hưởng cuộc sống theo cách của mình. 

Nâng cao an ninh cho ngôi nhà và gia đình 

Thiết bị cảm biến chống trộm không chỉ góp phần hoàn thiện hệ thống an ninh mà còn giúp phát huy tối đa sức mạnh khi được tích hợp với camera giám sát, cho phép người dùng theo dõi và giám sát từ xa, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Vì vậy, đem lại sự an tâm cho người dùng.

Tiết kiệm chi phí 

Một căn biệt thự hay ngôi nhà sang trọng thường khó tránh khỏi tầm ngắm của những kẻ gian. Thế nên có nhiều nhà phải thuê đội ngũ bảo vệ, vệ sĩ túc trực 24/7 làm nảy sinh thêm một khoản chi phí đáng kể. Hệ thống cảm biến chống trộm có thể thay thế việc thuê ngoài này. Hơn nữa, chúng còn có một số điểm vượt trội hơn, chẳng hạn như phát hiện sớm và cảnh báo kịp thời, hoạt động hiệu quả liên tục 24/7 đảm bảo an ninh mọi lúc mọi nơi. 

Thiết bị cảm biến chống trộm – Người bảo vệ 24/7 cho ngôi nhà của bạn.

Bên cạnh những lợi ích kể trên, một đặc điểm nổi bật của thiết bị này là khả năng điều khiển, quản lý và kiểm soát từ xa ngay trên điện thoại thông minh một cách đơn giản. Bạn chỉ cần cài đặt app từ nhà sản xuất hoặc tích hợp trong hệ thống nhà thông minh mà bạn đang sử dụng. 

Cảm biến chống trộm hoạt động như thế nào 

Bộ phận cảm biến là thành phần quan trọng nhất trong các thiết bị cảm biến chống trộm. Tùy theo loại thiết bị mà cảm biến được dùng có thể cảm biến hồng ngoại, cảm biến chuyển động, cảm biến từ, cảm biến rung, v.v. Nhìn chung các thiết bị cảm biến chống trộm sẽ hoạt động cơ bản như sau:

Khi cảm biến phát hiện sự xâm nhập, nó sẽ gửi tín hiệu đến bộ xử lý trung tâm. Bộ phận này sẽ phân tích tín hiệu và nếu nó xác định đó là sự xâm nhập trái phép thì bộ xử lý trung tâm sẽ kích hoạt báo động để cảnh báo đến người dùng. Báo động có thể là tiếng chuông, còi hú hoặc thông báo gửi đến điện thoại thông minh của người dùng. 

Các thiết bị cảm biến chống trộm phổ biến nhất hiện nay

Thiết bị chống trộm hồng ngoại

Thiết bị này hoạt động dựa trên cảm biến hồng ngoại, phát hiện sự chuyển động bằng cách nhận biết sự thay đổi nhiệt độ trong khu vực hoạt động của cảm biến. Ngay khi phát hiện có sự đột nhập trái phép vào khu vực được gắn thiết bị này, còi báo động sẽ hú lên. 

Thiết bị chống trộm hồng ngoại.

Thường được lắp được lắp đặt ở các vị trí có thể dễ dàng phát hiện sự xâm nhập như cửa ra vào, cửa sổ, hành lang, cầu thang. Tránh những nơi có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như động vật, ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Thiết bị chống trộm hồng ngoại có giá thành rẻ, dễ dàng lắp đặt và sử dụng, hiệu quả trong việc phát hiện sự xâm nhập. Tuy nhiên, chúng bị hạn chế về phạm vi hoạt động và có thể hoạt động thiếu chính xác ở khu vực có nhiều yếu tố ngoại cảnh tác động. 

Cảm biến hàng rào chống trộm 

Chỉ cần nghe đến tên thôi thì chắc hẳn mọi người đã hình dung ra chúng được lắp đặt ở đâu rồi đúng không? Thiết bị này được lắp đặt dọc theo hàng rào bao quanh nhà, cổng ra vào. Cảm biến hàng rào chống trộm sử dụng tia hồng ngoại để phát hiện sự xâm nhập. Khi có người đi vào khu vực giám sát, tia hồng ngoại sẽ bị cắt đứt làm cho cảm biến kích hoạt báo động. Sự phổ biến của thiết bị này là không bàn cãi vì nó có thể bảo vệ toàn bộ khu vực xung quanh nhà, phát hiện sự xâm nhập từ xa và kết hợp với các thiết bị an ninh khác để tối đa hóa hiệu quả bảo vệ. Nhưng nhược điểm lớn nhất chính là giá thành sản phẩm, với các tính năng như thế thì giá của nó chắc chắn sẽ phải tương ứng.

Khi có người đi vào khu vực giám sát của cảm biến hàng rào chống trộm, tia hồng ngoại sẽ bị cắt đứt và kích hoạt báo động.

Cảm biến rung chống trộm

Trong quá trình xâm nhập để lấy cắp tài sản, những tên trộm thường sẽ phải cạy phá, đạp vỡ những vật dụng đang bảo vệ tài sản như cửa ra vào, cửa sổ, kính, két sắt. Cảm biến này rất hữu dụng khi nó có khả năng phát hiện sự xâm nhập bằng cảm nhận rung động do va đập hay cậy phá. Khi có trộm phá thì ngay lập tức hú còi báo động làm cho tên trộm hoảng sợ. Một số loại còn có cả chức năng báo khách lẫn báo trộm, nghĩa là khi người đó là khách thì tiếng báo sẽ phát lên ding-dong trong 3 giây còn nếu là trộm thì sẽ phát ra tiếng hú đặc trưng với âm thanh lớn hơn. 

Cảm biến rung là một thiết bị an ninh hiệu quả để phát hiện sự xâm nhập trái phép. 

XEM THÊM:

Tìm hiểu chi tiết về chi phí lắp đặt nhà thông minh

Mở Khóa Tiềm Năng Nhà Thông Minh Với Giao Thức Matter

Lời kết

Thiết bị cảm biến chống trộm là một giải pháp an ninh hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho bất kì ngôi nhà thông minh nào. HISVN khuyến khích Quý Khách hàng nên kết hợp sử dụng nhiều loại cảm biến để tăng hiệu quả bảo vệ cho ngôi nhà và cho sự an toàn của các thành viên trong gia đình. Và hãy thường xuyên kiểm tra và bảo trì hệ thống để đảm bảo thiết bị chống trộm hoạt động tốt nhé! Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu rõ hơn và tìm được loại thiết bị cảm biến chống trộm phù hợp với nhu cầu của mình.